Dự án áp dụng BIM tại Việt Nam: Vietinbank Tower 

Dự án áp dụng BIM tại Việt Nam: Vietinbank Tower

Dự án áp dụng BIM tại Việt Nam: Vietinbank Tower Blog
Dự án áp dụng BIM tại Việt Nam: Vietinbank Tower Dự án Trung tâm Thương mại – Dịch vụ - Tài chính - Ngân hàng Ciputra (VietinBank Tower) là một công trình hiện đại với kiểu dáng kiến trúc độc đáo, nằm trên trục giao thông chính từ sân bay quốc tế Nội Bài về Trung tâm Hà Nội. Tổng vốn đầu tư của dự án vào khoảng 400 triệu USD. Với tổng diện tích sử dụng là 300.000m2, VietinBank Tower gồm 2 tòa tháp, được liên kết bằng khối đế 7 tầng dành cho các mục đích sử dụng chung như phòng hội nghị, hội thảo, trung tâm thương mại cao cấp, nhà hàng. Tháp thứ nhất, cao 68 tầng, được thiết kế để tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ, sẽ là trụ sở làm việc chính của VietinBank. Tháp thứ hai, với 48 tầng, sẽ là nơi đặt khách sạn 5 sao, khu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ spa và căn hộ cao cấp cho thuê.

Tổ hợp tòa nhà được định hướng thân thiện môi trường với thiết kế giảm thiểu các tác động của môi trường xung quanh. Thiết kế sử dụng hệ thống quạt hút ẩm ít tiêu hao năng lượng. Hệ thống này có chức năng hút ẩm, tách nước khỏi không khí và phả ra hơi nóng cùng không khí khô, nguồn khí này ngay sau đó được làm lạnh bởi nước ngầm và đưa trở lại vào các tòa nhà. Mức độ tiết kiệm năng lượng ước tính khoảng 35% so với các tòa nhà khác. 

Tòa tháp được thiết kế bởi hãng Norman Foster, Vinaconex R&D phụ trách thiết kế kỹ thuật, Turner International là nhà thầu tư vấn quản lý dự án, Liên danh Hòa Bình và Agrimeco là nhà thầu kết cấu, REE M&E là nhà thầu cơ điện của dự án. Công trình hiện nay đang đi vào giai đoạn thi công các hạng mục kết cấu phần thân

 

 

vibim

  • Chia sẻ